Nền bóng đá Việt Nam sau mùa dịch Covid-19

Cùng Fun88 tìm hiểu về nền bóng đá Việt Nam sau dịch Covid-19

Bóng đá Việt Nam và các câu chuyện tích cực và tiêu cực, về việc giải đấu V-League phải hoãn, tiếp đó là tình hình trong những ngày dịch bệnh Covid-19 hoành hành với những rủi ro, cả nước chung tay chống dịch…

Mặt tích cực của nền bóng đá Việt Nam sau dịch Covid-19

Với những ngày qua, dù V-League đang tạm thời nghỉ hay đội tuyển Việt Nam “Vỡ” kế hoạch; nhưng phần lớn các học trò của HVL Park Hang Seo; họ cũng không rảnh rang là mấy, thậm chí là họ còn tất bật hơn với những chuyện người chuyên môn. Và trong khi đó; Nguyễn Văn Toàn đã có những lời kêu gọi ủng hộ quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Theo những thông tin từ Fun888 nhận biết; số tiền mà Văn Toàn đã quyên góp cũng có thể là không quá lớn, nhưng chắc chắn nó sẽ là một việc đáng nhớ nhất mà tiền đạo người Hải Dương dành cho người hâm mộ; cộng đồng và xã hội.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel) cũng không đứng ngoài cuộc; anh đã âm thầm cùng gia đình mình quyên góp một chút vật lực để gửi tới các chiến sỹ nơi tuyến đầu của chiến phòng, chống dịch cúm Covid-19. Rồi tiếp sau đó là những ngôi sao khác như Công Phượng; Quế Ngọc Hải…cả hai cũng đã thể hiện ý thức với cộng đồng khi dùng tài khoản cá nhân của mình; để đứng ra kêu gọi fan hâm mộ cùng chung tay, cùng ý thức để đẩy lùi dịch cúm Covid-19.

Cái cách mà các tuyển thủ của đội Việt Nam vừa làm, rõ ràng là xóa tan đi ác cảm về thế hệ những cầu thủ trước đây vô cảm với cộng đồng. Cùng lúc đó; để viết tiếp niềm tin cho người hâm mộ về một thế hệ vừa đá giỏi; vừa ngoan như vài năm qua với những nhân mầm từ lứa cầu thủ.

Những mặt tích cực trong nền bóng đá Việt Nam

Những mặt tích cực trong nền bóng đá Việt Nam

Mặt tiêu cực của nền bóng đá Việt Nam sau dịch Covid-19

Trong những ngày mà cả nước đang chung tay, kề vai để đẩy lùi cơn dịch cúm Covid-19; để sớm có thể đưa các hoạt động xã hội nói chung và bóng đá nói riêng đi vào quỹ đạo; thì câu chuyện của chủ tịch CLB Quảng Nam đã đòi hủy bỏ V-League 2020 khiến cho nhiều người phải buồn.

Việc thủ thành từng được gọi lên U23 Việt Nam trong nhiều đợt tập trung trước SEA Games 30; là một trong những cầu thủ vừa bị VFF đưa vào “Danh sách đen”; khi đã có thái đội thi đấu không đúng với khả năng trong các trận tại vòng loại U19 Quốc gia.

Không chỉ riêng gì về thủ thành; mà còn cả những cầu thủ trẻ của Bình Định khác như Đặng Gia Bảo; Đinh Trường Đệ, Trần Văn Thái; Nguyễn Thế Thịnh cũng đã phải nhận án phạt từ phía BTC; VFF với những lỗi nghiêng về tiêu cực là phần nhiều.

Dù vậy; câu chuyện của những cầu thủ trên cũng chỉ làm nhạt nhòa đội chút tình yêu với bóng đá Việt Nam; bởi cách thể hiện trách nhiệm đối với xã hội; cộng đồng từ nhiều cầu thủ khác mới là điều mà người hâm mộ nhìn vào; và tự hào với thế hệ cầu thủ mới của bóng đá cả nước nhà.

Đội tuyển Việt Nam và ông Park đang cảm thấy bất an

Sau 2 vòng thi đấu đầu tiên, HLV Park Hang Seo và các công sự của ông đã đi khá nhiều sân bóng để theo dõi V-League 2020. Thì bên cạnh niềm vui với những sự trở ngại của Văn Đức; Châu Ngọc Quang và Công Phượng thì ông vẫn còn đang có rất nhiều những băn khoăn khác.

Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam; thực sự phải băn khoăn khi những lượt trận đầu tiên; thì tình hình vẫn còn khá nhiều trụ cột của đội nhà; họ vẫn đang “Trên con đường” đi tìm lại phong độ đỉnh cao của mình, kể từ khi trở lại CLB sau các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam khó có thể đảm bảo được sức mạnh cao nhất; nếu như V-League chưa thể khởi tranh, hoặc liên tục gián đoạn; vì những lý do bất khả kháng như đang thấy. Các cầu thủ họ sẽ không thể duy trì trạng thái chơi bóng tốt, nếu vừa đá vừa ngóng như lúc này.

Tất nhiên là nói như thế thì không có nghĩa chỉ mình tuyển Việt Nam khó khăn; đây cũng là tình trạng chung đối với các đối thủ phía trước của thầy trò Park; cũng vì lý do hoãn giải đấu. Nhưng; tuyển Việt Nam chưa khi nào được kỳ vọng, và nắm cơ hội lớn; như lúc này ở vòng loại World Cup 2022 hay AFF Cup 2020 vì thế; khả năng ông Park lo âu hơn nhiều so với các đồng nghiệp khác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin được keocopa.com tổng hợp lại. Hy vọng những nội dung trên đây có thể giúp người chơi phần nào tìm hiểu được thông tin về nền bóng đá của nước nhà; và cùng với đó là những thông tin về dịch bệnh Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *