Tình hình thể thao bóng đá Việt Nam

Cùng W88 tìm hiểu về thể thao bóng đá Việt Nam hôm nay ngày 30/03

Đông Nam Á vẫn hy vọng giữ được giải AFF Cup 2020

Ở những ngày trước thì Liên đoàn thể thao bóng đá Đông Nam Á (AFF) họ đã hủy giải Vô địch các CLB; vì tình hình của dịch bệnh, nhưng họ vẫn luôn hy vọng giữ nguyên lịch AFF Cup.

Trong thông báo được đưa ra hôm nay, thì Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ; tình hình dịch bệnh có thể nghiêm trọng ở các cuộc tụ họp đông người, đặc biệt là các sự kiện thể thao bóng đá. Vì vậy; ông mới đưa ra quyết định hoãn hoặc hủy các giải; để có thể bảo vệ tốt sức khỏe cho đại gia đình bóng đá và xã hội.

Họ đã quyết định hủy giải Vô địch các CLB Đông Nam Á năm 2020. Là một trong những sân chơi mới được lập ra, những giải đấu đã không được tổ chức đúng vào tháng 5 như dự kiến. Có thể giải sẽ chỉ được tổ chức từ năm sau 2021.

Tình hình giải AFF Cup sẽ được giữ nguyên lịch tổ chức vào tháng 11 sắp tới. AFF sẽ giám sát tình hình của dịch bệnh và có thể sẽ thay đổi lịch khi cần thiết nhất. Đây là giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang là đương kim vô địch.

Liên đoàn bóng đá từ Thái Lan, nước đăng cai Futsal Đông Nam Á; giải Futsal các CLB Đông Nam Á và giải thể thao bóng đá bãi biển Đông Nam Á, họ cũng đã đề xuất tổ chức các giải trên vào cuối năm và cũng được sự chấp thuận từ AFF.

CLB Quảng Nam – Mạng người quan trọng hơn giải V.League

Chủ tịch của CLB Quảng Nam; ông Nguyễn Húp đã phản đối phương án tập trung cách ly đá V.League 2020.

Theo những thông tin từ w88live nhận biết được thì ông Nguyễn Húp đã chia sẻ với VnExpress vào sáng ngày 26/03 đã phản đối việc đề xuất của VPF về phương án tập trung cách ly đá V.League.

Tối qua, VPF đã gửi tới các CLB về phương án tập trung cách ly đá V.League. Căn cứ vào số đội bóng phân bố theo vùng miền, VPF đã đề xuất chọn bảy sân làm nơi tổ chức gồm: Thanh Hóa, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Mỹ Đình (Hà Nội), Phú Thọ dự phòng. Thì các đội bóng sẽ phải tiếp tục thi đấu vòng tròn.

Với tình hình trên thì ông Nguyễn Húp phân tích. Thứ nhất, Hà Nội đang là vùng của dịch bênh. Tập trung ra đó thi đấu thì quá mạo hiểm. Chủ tịch của TP Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung mới đây cũng đã yêu cầu đóng cửa tất cả những nơi đông người.

Thứ hai, các đội bóng của tác tĩnh muốn đi xa thi đấu; phải được sự đồng ý của ban chống dịch của tỉnh, thành phố, nếu họ không cho đi, dù VPF có yêu cầu thì cũng chịu thua.Thứ 3, bất công ảnh hưởng đến kinh tế. Theo đề xuất của VFF, một số đội bóng được đá sân nhà, một số thì không; Như Quảng Nam, họ có một tài trợ lớn, với kinh phí khoảng 20 tỷ một năm. nếu không đá trên Tam Kỳ, có thể sẽ bị cắt tài trợ và bị phạt ngược lại.

CLB Quảng Nam - mạng người quan trọng hơn

CLB Quảng Nam – mạng người quan trọng hơn

Các HLV chào nhau bằng chân ở V. League

Trước trận đấu sắp diễn ra thì cả hai HLV là Fabio Lopez và Chung Hae-soung; họ đã có màn chào nhau bằng chân tại giải đấu V. League 2020.

Trước trận đấu ở vòng 2 được tổ chức trên sân Thống Nhất; HLV của chủ nhà TP HCM là Chung Hae-soung, ông đã bước đến bên khu kỹ thuật của Thanh Hóa; và đưa tay ra để chào hỏi xã giao. Tuy nhiên HLV của đội khách đã từ chối bắt tay.

Sau khi gọi trợ lý thì ông quay lại và thống nhất với HLV của đội chủ nhà; về cách chào hỏi kiểu mới là đá chân nhau ba lượt để chào hỏi cả hai bên.

Kiểu chào hỏi đá chân nhau này đã xuất hiện gần đây; như một cách để có thể hạn chế tiếp xúc bằng tay và tránh tình hình lây lan của dịch bệnh. Nhiều lãnh đạo trên thế giới cũng đã hưởng ứng cho trào lưu này; như Tổng thống Tanzania John Magafuli; và các lãnh đạo đảng đối lập Maalim Seif Sharif Hamad, hay Tổng thư ký Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) gặp Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak.

Kết luận

Bài viết này được các chuyên gia về bóng đá của keocopa.com chúng tôi tổng hợp lại, nhằm để cho người chơi nắm bắt được tình hình của thể thao bóng đá Việt Nam. Hy vọng với bài viết này thì bạn có thể nắm bắt được tình hình thể thao của nước nhà.