Nền thể thao Việt Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

Nền thể thao Việt Nam trong mùa dịch bệnh Covid-19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của Virus Corona (Covid-19) đã gây ra những ảnh hưởng đến các hoạt động của đời sống xã hội. Trong đó, các hoạt động thể dục thể thao (TD – TT) cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh này. Sau đây bạn hãy cùng với bet 188 tìm hiểu thêm về tình hình thể thao Việt Nam bị những ảnh hưởng gì trong mùa dịch này nhé.

Thể thao Việt Nam thay đổi lịch thi đấu vì Covid-19

Vì đại dịch Covid-19 mà nhiều hoạt động TD-TT đã phải tạm hoãn hoặc dời lịch thi đấu tổ chức để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dịch. Các giải đấu thể thao trong nước cũng đã bị tạm hoãn do ảnh hưởng. Trong đó; các giải bóng đá trong nước cũng đã phải dời lịch khởi tranh sang tận cuối tháng 2; hoặc có thể sẽ chậm trễ hơn tùy theo diễn biến của dịch bệnh.

Cùng với các giải đấu cấp quốc gia, các giải đấu khu vực và địa phương trong nước cũng đã phải tạm hoãn; theo thông báo của Tổng cục TDTT. Cụ thể như, Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long; dù chỉ mới tổ chức thi đấu một số môn; cũng đã phải tạm hoãn để phòng chống dịch. Trong đó; Tiền Giang là đơn vị tổ chức thi đấu 4 bộ môn gồm Boxing, Cầu lông; Bóng bàn và Kickboxing cũng đã tạm hoãn.

Số lượng khán giả đến cổ vũ ở giải đấu Đại hội Thể thao Đồng bằng sông Cửu Long; diễn ra vào cuối tháng 1 vừa qua đã giảm khá nhiều so với lần tổ chức năm trước; do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó; Hội thi các môn thể thao dân tộc tỉnh Tiền Giang năm 2020 với nhiều bộ môn hấp dẫn, sôi nổi, tạo điều kiện; cho các vận động viên đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh giao lưu cũng đã phải tạm hoãn.

Quá trình tập luyện bị ảnh hưởng

Việc dời các lịch thi đấu còn ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện của các CLB; cũng như những công tác chuẩn bị của các cấp Đội tuyển Quốc gia cho các giải đấu lớn. Vừa qua; thì đội tuyển Iraq cũng đã đề nghị hủy đấu giao hữu với đội bóng Việt Nam do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Việc tạm hoãn những giải đấu; cũng đã ảnh hưởng lớn đến các công tác đào tạo, huấn luyện và thi đấu (ĐT-HL-TĐ) của các vận động viên của tỉnh. Hiện tại, Trung tâm ĐT-HL-TĐ TDTT tỉnh Tiền Giang; đã triển khai nhiều giải pháp phòng chống.

Giám đốc Trung tâm ĐT-HL-TĐ TDTT tỉnh Tiền Giang Trần Phát Tài cho biết; việc các giải thể thao tạm hoãn gây ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch tập luyện, đảm bảo thể lực, phong độ của các vận động viên. Trong đó; nhiều bộ môn phải tạm hoãn lịch tập huấn, ảnh hưởng đến việc đánh giá thể lực, kỹ chiến thuật của các đội.

Cụ thể như Đội tuyển Bóng đá Tiền Giang; không thể giao hữu với các đội khác; nên rất khó đánh giá và điều chỉnh kỹ chiến thuật của các cầu thủ. Bên cạnh đó; để chủ động phòng, chống dịch bệnh; trung tâm đã tổ chức vệ sinh diệt khuẩn các phòng tập; dụng cụ tập luyện.

Đồng thời; trung tâm nhắc nhở các đội năng khiếu giữ vệ sinh các phòng học, nhắc nhở vận động viên giữ gìn sức khỏe. Đặc biệt; trong chế độ ăn hằng ngày của các tuyển thủ, thì trung tâm đã chỉ đạo bộ phận bếp ăn tăng cường thêm rau xanh, các loại trái cây giàu vitamin C để có thể nâng cao mức đề kháng.

Kết luận

Trên đây là những tổng hợp các thông tin về nền thể thao Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Hy vọng bài viết này của keocopa.com có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn; và chúc một ngày tốt lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *