Tin tức bóng đá thế giới

Tin tức bóng đá thế giới 28/03: Ngoại hạng Anh có thể hủy mùa giải

Ngoại hạng Anh có thể sẽ hủy mùa giải

Một người được giấu tên trong lãnh đạo cao cấp ở Ngoại hạng Anh đã cho rằng mùa giải hiện tại sẽ không thể kết thúc, theo The Athletic.

Việc những đội bóng sẽ phản đối hủy mùa giải. Nhưng xét về tổng thể, các đội bóng đều phải chấp nhận đá lại mùa giải từ đầu. Vì diễn biến của dịch bệnh đang gây phức tạp ở Anh. 

Khi lần đầu tiên báo dừng Ngoại hạng Anh, thì ban tổ chức cũng đã tuyên bố; sẽ tìm cách đốt nốt vòng đấu cuối cùng. Trong cuộc họp lần trước, thì cả 20 đội bóng họ đều thống nhất sẽ hủy mùa giải. Nhưng bệnh dịch ngày càng lan rộng ở Anh, nên ở thời điểm hiện tại có rất nhiều đội bóng muốn chấm dứt mùa giải. CÁc giải bán chuyên và phong trào ở Anh đều đã có quyết định là kết thúc mùa giải.

Theo David Ornstein của The Athletic, thì bất cứ quyết định nào của giải Ngoại hạng Anh, cũng cần phải có ít nhất 14 trong 20 đội bóng đó đồng ý thì mới có thể kết thúc.

Ở Anh hiện tại đang là quốc gia xuất hiện rất nhiều ca nhiễm bệnh. Nhiều nhân vật nổi tiếng họ cũng đã bị nhiễm, trong đó có cả thái tử Charles và thủ tướng Boris Johnson.

Giải đấu Serie A sẽ có nhà vô địch

Trong thời gian qua về tin tức bóng đá thế giới, đã có những thông tin. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy, Gabriele Gravina đã xác nhận; Serie A 2019-2020 có lẽ chắc chắn xác định nhà vô địch bất chấp giải bị hoãn dài vì dịch bệnh.

Ông Gravina đã chia sẻ với Sky Italy hôm 27/03. Là ông sẽ sớm liên hiện với FIFA về việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ, nếu giải đấu kết thúc sau ngày 30/06. Và ông cũng đã nói rằng; chúng tôi phải tìm một giải pháp, lý tưởng nhất là kết thúc giải vào ngày 30/07. Serie A sẽ tuân thủ những quy định và khuyến cáo từ chính phủ; cũng như các ban ngành cấp cao.

Ông còn nói thêm là. Nếu như; giải đấu không thể tiếp tục, thì chúng tôi vẫn muốn duy trì giá trị của sân chơi cạnh tranh. 

Vì sự bùng phát của đại dịch đã khiến Serie A gần như chắc chắn sẽ không thể trở lại vào ngày 3/4 như dự kiến. Giải bị hoãn từ hôm 9/3; đã đẩy rất nhiều đội bóng rơi vào tình trạng khủng hoảng về tài chính.

Serie A 2019-20 vẫn còn 12 vòng đấu chưa được thi đấu. Đội đang dẫn đầu là Juventus họ đang hơn Lazio với 1 điểm và hơn Inter Milan 9 điểm. Nếu bắt buộc phải dừng giải đấu, thì khả năng cao đội Juventus sẽ là đội bóng vô địch.

Giải đấu Serie A sẽ có nhà vô địch

Giải đấu Serie A sẽ có nhà vô địch

FIFA yêu cầu giảm lương các cầu thủ

Để có thể ngăn chặn nguy cơ bị khủng hoảng tài chính trong lĩnh vực bóng đá thế giới; hội FIFA đã có yêu cầu các đội và các cầu thủ giảm lương.

Vào ngày 27/03, lãnh đạo của FIFA họ đã có cuộc họp qua video với hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA); và hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFAPro). Với mục tiêu của cuộc họp là nhằm định hình những thay đổi mà bóng đá cần thực hiện.

Trong cuộc họp khẩn, các bên đều đã có ý thức được sự cần thiết phải thích nghi với kịch bản mới. Các đề xuất của FIFA có khả năng sẽ được thi hành từ tuần tới. Biện pháp có tác động lớn nhất là yêu cầu của các cầu thủ giảm lương trong khoảng thời gian dịch bệnh làm tê liệt thế giới bóng đá. Ngoại hạng Anh và một số những giải khác cũng đã áp dụng biện pháp này.

Khi tình hình dịch bệnh được khôi phục, thì các hợp đồng của các cầu thủ sẽ trở lại với trạng thái cũ, nhưng cũng cần phải tính đến thực tế xã hội và thể thao. Các CLB cũng không thể đơn phương mà chấm dứt hợp đồng với cầu thủ hay HLV trong giai đoạn này.

Đội bóng Atletico giảm lương của 500 thành viên

Có khoảng 500 thành viên Atletico Madrid, kể cả HLV Simeone và các cầu thủ của đội một; sẽ bị giảm lương vì tình hình của dịch bệnh.

Đích thân CEO Miguel Ángel Gil ông đã công bố; và đưa ra quyết định giảm lương qua bức thư ngỏ đăng trên mạng vào chiều 27/3, giờ Madrid. Trong thư, ông đã thông báo rằng Atletico kích hoạt ERTE (Hồ sơ quy định lao động tạm thời) – Cho phép bên sử dụng lao động; cắt giảm lương trong các tình huống khẩn cấp, như đại dịch hiện tại.

Tính khoảng có 500 thành viên của đội bóng Atletico Madrid sẽ bị giảm lương; theo tờ E1 Mundo (Tây Ban Nha). Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mức giảm lương của CLB này là 50% như gợi ý của FIFA; hay 70% như Espanyol vừa công bố áp dụng, còn Barca thì đang thuyết phục các thành viên.

Kết luận

Bài viết trên đây của keocopa.com được những chuyên gia của chúng tôi tổng hợp lại các thông tin về bóng đá. Hy vọng với bài viết này; thì sẽ giúp người chơi nắm bắt được tình hình thông tin tức bóng đá thế giới và về những đội bóng mà họ yêu thích. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.