Tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Corona?

Tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Corona?

Hiện nay, những giải đấu bóng là lớn trên thế giới như Premier League; La Liga; Serie A; hay League 1,… đều đã bị hoãn lại do dịch Corona có nhiều diễn biến không thể kiềm chế được. Không những thế; tất cả kế hoạch thi đấu của tuyển Việt Nam ở năm 2020 đều bị ảnh hưởng rất lớn khi dịch Corona xảy ra. Thông qua bài viết này; chúng tôi sẽ đưa đến các bạn những thông tin mà dịch bệnh Corona đã ảnh hưởng đến tuyển quốc gia Việt Nam trong thời gian sắp tới. Những tin tức bóng đá liên quan đến tuyển Việt Nam; sẽ được cập nhật một cách chính xác và nhanh nhất chỉ có tại trang Keocopa.com của chúng tôi.

Theo như những thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới ( gọi tắt là FIFA); thì trận đấu thuộc khuôn khổ bảng C vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 thuộc khu vực châu Á. Với những thay đổi này; thời gian diễn ra sẽ được đẩy lên vào khoảng thời gian tháng 10 sắp tới. Với những thay đổi này; vòng loại 3 World Cup 2022 thuộc khu vực châu Á và vòng loại cuối cùng của giải đấu Asian Cup 2023; đều sẽ bị đầy lùi thời gian qua năm 2021.

Tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Corona?

Tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi dịch Corona?

Tình hình tuyển Việt Nam hiện tại khi dịch Corona xảy ra?

Với những thay đổi của Liên đoàn bóng đá; thì lịch tập trung của tuyển Việt Nam cho trận đấu giao hữu với tuyển Kyrgyzstan tại sân Bình Dương sẽ không được diễn ra.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu BXH bảng C ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Đoàn quân của người cầm quân người Hàn Quốc Park Hang Seo; hiện đang có 11 điểm và đang nhiều hơn đội xếp thứ 2 là tuyển Malaysia 2 điểm. Sắp tới, Quang Hải và những đồng đội còn tới 3 trận đấu nữa để hoàn thành vòng loại World Cup 2022. Giai đoạn còn lại của giải đấu sẽ là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn của tuyển Việt Nam; nếu muốn lần đầu tiên trong lịch sử tham dự vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Xét về mặt chuyên môn; thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được giảm rất nhiều áp lực nếu những trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam được dời lại. Có thể kể đến như:

  • Tình hình chấn thương của những chủ chốt trong đội hình tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện rất nhiều.
  • Những trường hợp như Xuân Trường; Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh nhiều khả năng sẽ lành hẳn chấn thương. Ngoài ra, trường hợp của hậu vệ Duy Mạnh cũng sẽ có thể hoàn toàn đủ khả năng thi đấu.
  • Đây cũng sẽ là khoảng thời gian tốt; để Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội trở lại V.League dưới màu áo CLB Hà Nội FC. Được thi đấu nhiều hơn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lấy lại phong độ thi đấu cho những giải đấu sắp tới.
  • Với trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm: Anh cũng đang dần đánh mất phong độ khi liên tục phải ngồi dự bị ở Muangthong United. Ở kỳ chuyển nhượng sắp tới; nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ tìm bến đỗ mới để được thi đấu chuyên nghiệp; lấy lại phong độ thi đấu đỉnh cao chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới của tuyển Việt Nam.
  • Về phía giải đấu quốc nội V.League: Đây cũng sẽ là khoảng thời gian vô cùng thuận lợi; cho những đội bóng trong nước. Những áp lực khi phải thi đấu liên tục để dành thời gian chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Như vậy có thể thấy; dịch bệnh Corona đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền bóng đá không chỉ trong nước; mà còn ảnh hưởng rất nhiều cho nền bóng đá thế giới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia soi kèo bóng đá thì xét về mặt tích cực thì dịch Corona đã giúp ích rất nhiều cho tuyển Việt Nam chuẩn bị những giải đấu sắp tới. Với khoảng thời gian nghỉ này; tình hình chấn thương và sa sút phong độ; của tuyển Việt Nam sẽ được giải quyết gần như triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *